Ứng xử sao với người bạn không ưa nơi công sở?

Ứng xử sao... Tin tức Trang chủ

Hạn chế tiếp xúc với người mình không thích là một lựa chọn, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể học làm chủ hoàn cảnh.

Ứng xử sao với người bạn không ưa nơi công sở? - Ảnh 1.

Nên nhớ rằng chúng ta đều là con người, đều là những cá nhân không hoàn hảo - Ảnh: PanadHSK

Trang Entrepreneur (Mỹ) đưa ra một số gợi ý.

Hiểu rằng ta không thích cả 7 tỉ người trên hành tinh này

Chúng ta cần nhận thức được một điều là sẽ chẳng có ai thích tất cả mọi người mà họ gặp. Điều này không làm bạn lẫn người bạn không ưa trở thành người xấu.

Cũng nên nhớ rằng chúng ta đều là con người, vì vậy chẳng có ai là hoàn hảo. Ác cảm của chúng ta dành cho một ai đó cũng có thể là cảm xúc của người khác dành cho bạn. Cần hiểu rõ các vấn đề trên trước khi đọc tiếp.

Bình tĩnh, bình tĩnh, bình tĩnh...

Sự điềm tĩnh là một "liều thuốc" hiệu nghiệm để ứng xử với những cá nhân khó ưa trong suy nghĩ của bạn.

Nên nhớ rằng chỉ có bạn có khả năng kiểm soát trạng thái cảm xúc của bản thân, vượt qua những xúc cảm tiêu cực. 

Điều này không có nghĩa bạn phớt lờ những điều họ gây ra cho mình. Bạn cần cảm nhận được những cảm xúc như sự giận dữ, khó chịu đang phát sinh trong mình và bình tĩnh "hạ hỏa". 

Đôi khi điều bạn cần làm chỉ là mỉm cười và gật đầu, không nhất thiết phải tranh luận qua lại để những cảm xúc tiêu cực dâng cao.

Ứng xử sao với người bạn không ưa nơi công sở? - Ảnh 2.

Hợp tác với người cùng chí hướng dễ đem lại thành công hơn - Ảnh minh họa: Advanced-care.us

Luôn giữ thái độ ngoại giao khôn khéo

Hãy học cách để có thể có một gương mặt đậm chất "ngoại giao" nhất trong mức có thể. Đây là bí kíp để trở thành người lịch sự, nhã nhặn.

Hãy ứng xử nhẹ nhàng với cá nhân đó, nhưng kiên quyết trong vấn đề cả hai đang bàn tới. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp, rằng bạn đang tập trung vào vấn đề cần phải chỉnh sửa hơn là tấn công cá nhân. Cách ứng xử này sẽ giúp bạn luôn có những kết quả tích cực, chủ động trong mọi tình huống.

Đừng "cá nhân hóa" mọi việc

Thông thường con người luôn làm điều có lợi cho bản thân trước khi vì bạn, vì người khác. Giải pháp cần thiết là bạn hãy cố gắng mở rộng góc nhìn về sự việc, tình huống phát sinh. Góc nhìn càng rộng sẽ càng thu hẹp những hiểu lầm không đáng có.

Bạn cũng có thể tiên liệu trước những cách hóa giải cảm xúc khi gặp họ. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tránh được hiệu ứng bóng bàn: bạn phản ứng mạnh với họ khiến họ phản ứng mạnh lại với bạn. Hãy tỉnh táo tập trung vào sự việc, đừng cá nhân hóa, cảm xúc hóa mọi việc.

Hãy rộng lượng

Cuộc sống luôn có những điều ngoài ý muốn phát sinh, chúng ta không nên mất nhiều thời gian và năng lượng mãi vì những điều đó. Bạn hãy tự hỏi bản thân, liệu có muốn tranh cãi mãi với một người mà bạn hoàn toàn có thể hạn chế gặp? Việc tranh cãi đó đem lại cho bạn điều gì hay chỉ thiệt thân?

Gắn bó với người cùng chí hướng

Đừng bao giờ đi vào cuộc chiến một mình. Hãy đồng hành cùng những người bạn tin rằng họ luôn san sẻ, đồng cảm với bạn. Việc kiếm người sát cánh cũng giúp bạn có những góc nhìn tỉnh táo, khách quan về vụ việc hơn là một mình, vốn thường sẽ bị cảm xúc cá nhân chi phối và suy nghĩ theo đó chủ quan, cố chấp hơn.

Hạnh phúc do chính bạn tạo ra

Điều cuối cùng và cũng rất quan trọng, chúng ta hãy luôn khắc sâu trong suy nghĩ rằng không nên để bất kỳ ai quyết định niềm vui, hạnh phúc của bản thân.

Hãy dành thời gian để phản chiếu hành trình của bản thân, và nhớ rằng chỉ khi chúng ta hiểu rõ giá trị của chính mình thì những điều tiêu cực mới dần tan đi.

Tin nổi bật

CONG TY TNHH THUONG MAI
DONG PHUONG TONG HOP DICH VU

488/5 Đường Ba Tháng Hai ,
Phường 14 , Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Việt Nam

+84283 864 9987 +84283 864 9272

Lượt truy cập

284922

Tỉ giá ngoại tệ

Ngày :
Tỉ giá
Read more

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Skype
Chau Le
Hau Bui
Thu Phan
Tien Hoang